$nbsp;

X

Thứ hai, 19/04/2021
  • THANH XUÂN FORD
  • TVBH: Nguyễn Thành Chung
  • Điện thoại: 0978 453 000

Ford tiếp sức sản xuất vật tư y tế chống dịch Covid-19

Ford là cái tên thứ 3 tiếp sức cho mặt trận chống Covid-19 khi tiến hành hợp tác với 3M và General Electric. Trong đó, Ford hỗ trợ 3M sản xuất nhiều hơn các bộ mặt nạ kèm máy lọc không khí dành cho nhân viên y tế (mặt nạ PAPR).

>>Ô tô riêng trở thành phương tiện di chuyển an toàn mùa dịch

Hãng xe Mỹ cũng phối hợp với 3M nghiên cứu một mẫu mặt nạ PAPR mới ứng dụng những chi tiết sẵn có từ ô tô như quạt làm mát ghế trên F-150 hay bộ lọc không khí HEPA. Ford kỳ vọng sẽ giúp 3M tăng gấp 10 lần sản lượng mặt nạ PAPR.

Thêm nữa, Ford cũng đang bắt tay với bộ phận chuyên về sản phẩm chăm sóc sức khỏe của General Electric để phát triển một mẫu máy thở đơn giản hơn các model hiện hành. Từ đó vừa giảm chi phí sản xuất vừa tăng được lượng máy thở cung cấp cho các trung tâm y tế điều trị SARS-CoV-2.

Khi Mỹ trở thành tâm điểm của dịch Covid-19 trên toàn cầu, các công ty ôtô tại đây đã tạm gác lại việc sản xuất và kinh doanh để hỗ trợ cho công cuộc chống lại dịch bệnh. Ford mới đây nhất đã bắt đầu tham gia vào việc sản xuất máy móc cũng như thiết bị hỗ trợ y tế.

Cập Nhật Mới Nhất….ngày 4/4

Tập đoàn Ford Motor đã công bố hợp tác với GE Healthcare sản xuất hàng loạt máy thở theo tiêu chuẩn và chứng nhận của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) tại bang Michigan. Ford đặt mục tiêu sản xuất 50.000 máy trong vòng 100 ngày để đáp ứng nhu cầu cấp thiết hiện nay, và có khả năng tăng công suất lên 30.000 máy mỗi tháng sau đó nếu cần thiết.

Ford sẽ cung cấp các cơ sở sản xuất để nhanh chóng mở rộng quy mô. Cùng với đó, GE Healthcare sẽ hỗ trợ các vấn đề chuyên môn về y tế và giấy phép cho máy thở từ Airon Corp – tập đoàn tư nhân chuyên cung cấp các sản phẩm hỗ trợ y tế bằng khí nén công nghệ cao. Các bản thiết kế sản phẩm của GE Healthcare được chia sẻ với Ford trong nỗ lực tăng sản lượng máy thở trong thời gian gấp rút.

Máy thở Mẫu A, được Airon cấp phép, đảm bảo các yêu cầu thiết yếu cùng giá thành hợp lý. Phù hợp trong việc điều trị cho các bệnh nhân mắc COVID-19, máy thở này hoạt động dựa trên áp suất không khí thay vì điện năng. Trong tương lai, quy mô sản xuất sẽ nhanh chóng mở rộng để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng cao tại Mỹ.

Việc sản xuất bắt đầu tiến hành từ ngày 20/4 và sẽ nhanh chóng đẩy mạnh sau đó để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng cao. Ford dự kiến sẽ đạt sản lượng 1.500 máy thở vào cuối tháng 4, 12.000 máy vào cuối tháng 5 và 50.000 máy trước ngày 4/7. Đây là một trong những nỗ lực của hãng nhằm hỗ trợ chính phủ Hoa Kỳ đạt mục tiêu sản xuất 100.000 máy thở trong 100 ngày.

Máy thở Mẫu A cấp phép bởi Airon là sản phẩm của lần hợp tác thứ hai giữa Ford và GE Healthcare. Tuần trước, Ford và GE Healthcare đã công bố thúc đẩy sản xuất một mẫu sản phẩm với thiết kế giản lược so với bản gốc của GE Healthcare, với tên gọi máy thở Ford-GE R19. Việc sản xuất và cung cấp đồng thời hai loại máy thở sẽ đáp ứng nhu cầu đang ngày càng tăng cao tại Mỹ trong cuộc chiến chống lại COVID-19. Mỗi sản phẩm sẽ được thiết kế riêng biệt tuỳ theo yêu cầu về thời gian, sản lượng và điều kiện chữa trị cho các bệnh nhân.

 

Bình Luận

Bài viết khác