$nbsp;

X

Thứ hai, 19/04/2021
  • THANH XUÂN FORD
  • TVBH: Nguyễn Thành Chung
  • Điện thoại: 0978 453 000

Ô tô riêng trở thành phương tiện di chuyển an toàn mùa dịch

Với tình trạng diễn biến ngày càng phức tạp, hạn chế những khu vực tụ tập đông người, hạn chế sử dụng phương tiện công cộng khi di chuyển thì xe ô tô cá nhân, gia đình được sử dụng thường xuyên hơn.

Và sau đây, Thanh Xuân Ford xin gửi đến bạn một vài lưu ý trong việc vệ sinh ô tô riêng mùa dịch Covid 19. 

Thông thường, người sử dụng thường có thói quen khi xe có dấu hiệu mùi ẩm mốc, bụi bẩn hay vết loang lổ mới đến các trung tâm vệ sinh ô tô. Tuy nhiên, theo lời khuyên từ các hãng sản xuất thì trong điều kiện khí hậu thoáng mát, xe vận hành trong hệ thống đường sá nội đô thành phố vẫn nên vệ sinh ô tô 1 tuần/lần. Đặc biệt trong mùa dịch bệnh, khi di chuyển nhiều thì cần vệ sinh những bộ phận xe ô tô thường xuyên hơn như:

Chìa khóa xe hơi

Vật dụng đầu tiên tay người tiếp xúc chính là chìa khóa xe. Chìa khóa ô tô được xem vật dụng nhỏ bé chứa nguồn vi khuẩn lớn.

Tay nắm cửa và nút mở kính

Mỗi ngày tay bạn chạm rất nhiều đồ vật, tiếp xúc với nhiều người hay chiếc chìa khóa xe được nhiều người cầm từ các nguồn khác nhau lượng một lượng lớn vi khuẩn trú ngụ tại nó.
Cũng tương tự như chìa khóa xe, tay nắm cửa và nút mở kính cửa xe cũng là nơi mà mọi người chạm vào trước khi bắt đầu hành trình di chuyển. Bộ phần này có kích thước nhỏ, thiết kế tinh xảo nhiều chi tiết nhỏ nên khá khó trong việc vệ sinh.

Bộ phận vô lăng ô tô

Ngoài ra, các bộ phận khác như: bộ phận hiển thị âm thanh/radio, bảng điều khiển, hộc đựng cốc, dây an toàn cũng là những điểm ẩn náu tuyệt vời của vi khuẩn mà ít ai ngờ tới.

Tại đây, bàn tay người lái xe tiếp xúc nhiều và liên tục, vi khuẩn từ tay dễ dàng sinh sôi và trú ngụ. Việc không có thói quen rửa tay thường xuyên sẽ làm cho lượng vi khuẩn độc hại ở đây rất nhiều. Bên cạnh đó, còn chưa kể đến trường hợp trong quá trình lái xe thì bạn có thể đưa tay lên mắt, mũi hoặc miệng.

Theo thống kế từ trang tin sức khỏe của CBS News, lượng vi khuẩn tích tụ trên vô lăng lên tới 700 loài, nó gấp 9 lần khu vực bệ toilet công cộng.

Bật điều hòa trên 25 độ C trở lên

Giữ môi trường không khí sạch sẽ là điều hết sức quan trọng. Theo nghiên cứu, virus corona sẽ suy yếu trong môi trường nhiệt trên 20 độ C, nhất là trên 25 độ C.

Hạn chế chở động vật trên xe

Trong mùa dịch bệnh đang hoành hành không nên chở theo động vật hay vật nuôi trên xe ô tô để tránh nguy cơ lây nhiễm.

Sau khi vệ sinh các bộ phận kể trên, chúng ta nên khử trùng toàn bộ ô tô. Theo lời khuyên từ các chuyên gia, chúng ta nên sử dụng thuốc diệt khuẩn chuyên dụng và lau chùi bề mặt xe thường xuyên với tần suất 2 – 3 lần/tháng. Ngoài ra nên sử dụng máy hút bụi để giữ vệ sinh khoang cabin xe.

Hoặc quý khách hàng có thể mang xe đến làm dịch vụ tại đại lý Thanh Xuân Ford để được rửa xe và phun khử khuẩn bằng khí nano trong xe hoàn toàn miễn phí.

Do ảnh hưởng của dịch để đáp ứng nhu cầu của khách hàng và tâm lý tránh tới đám đông. Khách hàng có thể đặt xe qua Website chính thức của đại lý Thanh Xuân Ford: https://giaxeoto.net.vn/ mà không cần tới đại lý. Mọi thủ tục đăng ký đăng kiểm được hỗ trợ và xe sẽ được giao tận nhà. Các khâu kiểm tra xe vẫn được thực hiện với đảm bảo cao nhất từ đại lý. 

Bình Luận

Bài viết khác